– Bạn có ý tưởng kinh doanh?
– Bạn có cơ hội làm giàu?
– Bạn đang đau đầu với những thủ tục pháp lý khi đăng ký thành lập công ty?
– Bạn muốn dành thời gian và tâm trí cho những ngày đầu khởi nghiệp?
– Bạn có muốn là một người chủ thực sự?
– Bạn đang băn khoăn?

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Gia – Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những điều bạn muốn.

1. Các loại hình Doanh nghiệp bao gồm :

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thành lập hơn 1.200 doanh nghiệp và công ty trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, Luật Hoàng Gia luôn hết mình phục vụ khách hàng với phương châm: NHANH CHÓNG – BẢO MẬT – CHÍNH XÁC.
Luật Hoàng Gia cam kết mang đến Quý khách hàng sự hài lòng nhất bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

– Thành lập công ty là chặng đường quan trọng đầu tiên trên con đường khởi nghiệp.
– Thành lập công ty không giống như các thủ tục hành chính đơn thuần khác mà là cả một quá trình thực hiện mà người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành. Do đó, nếu chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là một thiệt thòi cho những doanh chủ trong tương lai trên con dường khởi nghiệp.

2. Thành lập công ty lưu ý những gì?

a. Căn cứ pháp lý mới cho công ty thành lập từ:
– Căn cứ vào luật Doanh nghiệp số: 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 07 năm 2015 Quy định chi tiết, đầy đủ những nội dung, quy định mà một doanh nghiệp cần và bắt buộc tuân theo.

b. Lệ Phí môn bài cho công ty mới thành lập áp dụng từ 2017
Luật Phí và Lê phí ra đời và có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. Theo đó, Nghị định 139/2016/NĐ-CP hướng dẫn về LỆ PHÍ MÔN BÀI thay cho THUẾ MÔN BÀI trước đây. Cụ thể như sau:

+ Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng nộp lệ phí môn bài: 3.000.000 đồng/năm;
+ Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống nộp lệ phí môn bài: 2.000.000 đồng/năm;
+ Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác nộp lệ phí môn bài: 1.000.000 đồng/năm.

+ Trường hợp Tổ chức thành lập mới từ 01/07, thì lệ phí môn bài nộp =1/2 số tiền quy định, năm sau nộp theo quy định như mục a,b,c nêu trên.

c. Con dấu của công ty áp dụng từ 1 tháng 7 năm 2015.
– Trước kia, việc khắc dấu cho tổ chức/doanh nghiệp trách nhiệm thuộc về Phòng Cản Sát QLHC về TTXH – CA.Tỉnh/Thành Phố  cấp.

– Hiện nay, căn cứ Luật Doanh nghiệp 2014 ra đời và có hiệu lực từ 1/7/2015 quy định rất nhiều vấn đề có tính tiến bộ trong quản lý hành chính nhà nước về doanh nghiệp. Một trong số đó là quy định về con dấu. Theo đó, doanh nghiệp có trọn quyền quyết định về việc tạo ra và sử dụng con dấu. Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu và tự do chọn hình dạng, kích thước và màu sắc cho con dấu.

e. Hoá đơn GTGT của công ty

Căn cứ Nghị định 119/2018/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/11/2018. Thì việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử được thực hiện trên toàn bộ các tổ chức/doanh nghiệp mới đăng ký thành lập đầu năm 2019, cũng như các tổ chức/doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy/viết tay truyền thống thì được sử dụng tới hết ngày 31/12/2019.

g. Kế toán – Khai báo thuế

– Kế toán là công việc rất quan trọng trong việc tồn tại của doanh nghiệp và nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp với cơ quan thuế, Luật Hoàng Gia Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên kế toán chuyên sâu sẽ tư vấn hỗ trợ và thực hiện triệt để những yêu cầu trên, để doanh nghiệp bạn được an tâm hoạt động kinh doanh hiệu quả.

– Khai báo thuế được thực hiện hàng tháng/quý/năm theo luât thuế hiện hành, các nghị định, thông tư hướng dẫn ban hành kèm theo, việc khai thuế và nộp thuế là bắt buộc qua mạng, bằng chữ ký số điện tử, giúp rút ngắn thời gian đi lại, và thuận tiện hơn cho việc lữu trữ hồ sơ của doanh nghiệp và công tác quản lý hành chính nhà nước, trong đó đứng đầu là cơ quan Thuế quản lý.

h. Đăng ký kinh doanh bất kỳ ngành gì trừ ngành cấm kinh doanh.
Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì khi thành lập doanh nghiệp, các thành viên/cổ đông chỉ cung cấp bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thể căn cước công dân. Như vậy, đối với 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp không phải chứng minh khi thành lập doanh nghiệp.

Trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không thể hiện ngành nghề kinh doanh. Thông tin này chúng ta có thể tra cứu tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia www.dangkykinhdoanh.gov.vn

3. Hồ sơ – thủ tục – quy trình – thời gian – chi phí thành lập công ty

a. Hồ sơ thành lập công ty:
Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP, hồ sơ thành lập công ty gồm:

 • Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân
 • Giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc danh sách cổ đông sáng lập

Như vậy, nếu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Gia, quý vị chỉ cần chuẩn bị Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân. Mọi việc còn lại đã có chúng tôi thực hiện.

CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân cần thiết cho đăng ký doanh nghiệp

b. Thời gian thành lập công ty:
+ 03 ngày làm việc có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp kê từ ngày ký hồ sơ

+ 15 phút cho việc khắc dấu và 24 giờ cho việc thông báo mẫu dấu công ty

+ 05 phút cho việc thủ tục đăng công bố trên cổng thông tin quốc gia www.dangkykinhdoanh.gov.vn

Chỉ với 3 ngày làm việc, Quý khách đã hoàn tất việc thành lập công ty để chuẩn bị cho các kế hoạch khởi nghiệp kinh doanh của mình

c. Chi phí thành lập công ty:

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp dành nhiều thời gian cho nhũng ngày đầu khởi nghiệp, gác lại những bộn bề lo toan cho thủ tục ban đầu này, Luật Hoàng Gia thiết kế các gói dịch vụ thành lập công ty theo bảng giá cuối bài viết này.

4. Điều kiện cần có khi thành lập doanh nghiệp:

a. Tên doanh nghiệp sao cho đúng quy định:

 • Tên doanh nghiệp được bằng tiếng Việt, tiếng Anh, Chữ cái, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.
 • Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
 • Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký.
 • Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp….trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
 • Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên bằng tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

b. Địa chỉ trụ sở công ty:

 • Địa chỉ trụ sở công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • Nếu nơi đặt trụ sở chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì phải có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

c. Đăng ký Ngành nghề kinh doanh:

 • Theo quy định hiện hành, thì Doanh nghiệp được tự do kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm, mã ngành bắt buộc tuân theo mã ngành cấp 4 theo Quyết định Số: 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018 và có hiệu lực thi hành ngày 20/08/2018
 • Ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh, nó chi phối rất nhiều yếu tố khác. Bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và những ngành nghề liên quan.
 • Khi thành lập công ty, ngành nghề sẽ phải áp theo mã hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện để được thành lập.

d. Vốn điều lệ công ty:

 • Là số vốn do chủ sở hữu, các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Doanh ngiệp chịu trách nhiệm trong phần vốn điều lệ mình đã đăng ký. Vốn điều lệ công ty có liên quan đến mức thuế môn bài phải đóng. Cụ thể: chia ra thành hai biểu mức để tính lệ phí môn bài (thuế môn bài) cụ thể: dưới 10 tỉ đóng thuế môn bài 1 năm = 2.000.000 đồng, và trên 10 tỉ đóng thuế môn bài 1 năm = 3.000.000 đồng.
 • Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.
 • Trong một số trường hợp cụ thể thì vốn điều lệ lại quyết định đến việc lập và đấu thầu các dự án để chứng minh năng lực tài chính của đơn vị. Vì vậy Luật Hoàng Gia sẽ tư vấn mở cho doanh nghiệp tỉ lệ vốn hợp lý nhất.

e. Người đại diện theo pháp luật:

 • Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là người đại diện cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác.
 • Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/ quản trị.
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt nam; trường hợp vắng mặt ở Việt Nam trên 30 ngày thì phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ doanh nghiệp để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

5. Các bước liên quan đến thành lập Doanh nghiệp và thời gian hoàn thành:

STT

Các bước cần làm của việc Thành lập doanh nghiệp

Thời gian
hoàn thành
1 Tư vấn – soạn thảo và đến tận nơi ký hồ sơ 3 ngày làm việc
2 Được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
3 Đăng bố cáo về việc thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin Quốc gia
4 Khắc dấu
5 Lập sổ chứng nhận góp vốn đối với công ty TNHH MTV – Doanh nghiệp tư nhân. Sổ cổ thành viên với công ty TNHH 2TV. Sổ cổ đông đối với công ty Cổ phần
6 Đăng thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu
7 Kê khai nộp hồ sơ thuế ban đầu tại cơ quan thuế quản lý 1-2 ngày làm việc
8 Đăng ký chữ ký số điện tử (để nộp tờ khai thuế và nộp thuế)
9 Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho công ty (để giao dịch và nộp thuế điện tử -bắt buộc)
10 Khắc biển hiệu công ty (nếu khách hàng có nhu cầu)
11 Đăng ký mua hóa đơn điện tử (Bắt buộc đối với các doanh nghiệp mới thành lập) 1-3 ngày làm việc
12 Thông báo phát hành hóa đơn điện tử
13 Tư vấn thuế – báo cảo thuế – kế toán Toàn thời gian
14 Tư vân hỗ trợ pháp lý nhiều lĩnh vực kinh doanh – nhân sự – tài chính – quản trị

6. Hỗ trợ sau khi thành lập Doanh nghiệp trọn gói tại Luật Hoàng Gia 

Hiểu rõ sự khó khăn của các doanh nghiệp mới thành lập, Luật Hoàng Gia sẽ hỗ trợ cho quý khách hàng và tư vấn về các vấn đề sau khi thành lập công ty như :

 • Tư vấn khởi nghiệp giúp bạn an tâm hơn khi thành lập mới công ty
 • Tư vấn cho khách hàng về các hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax).
 • Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email).
 • Soạn thảo các hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp, gồm: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật,
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông…
 • Thành lập công ty, thay đổi, giải thể, bổ sung: Doanh nghiệp tư nhân, Cty TNHH, Cty Cổ Phần, 100% vốn nước ngoài, xin giấy phép đầu tư….
 • Đăng ký nhãn hiệu – thương hiệu độc quyền, bản quyền tác giả, phần mềm, chỉ dẫn địa lý…
 • Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Đăng ký lưu hành mỹ phẩm.
 • Làm hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng: thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm…
 • Dịch vụ báo cáo thuế, làm các thủ tục về thuế.
 • Xin giấy phép các ngành khó: Massage, ANTT, PCCC, bảo vệ, khách sạn…
 • Đăng ký mã số mã vạch.
 • Tư vấn hôn nhân gia đình, phân chia di sản thừa kế, tranh chấp đất đai.
 • Các dịch vụ khác…

Hãy gọi cho chúng tôi ngay – để được sự hài lòng cần thiết về dịch vụ bạn đang cần!