Giấy Chứng Nhận ISO, HACCP, FDA, CE, CFS…được thực hiện bởi Luật Hoàng Gia, chúng ta cùng tìm hểu chi tiết về mỗi loại nhé:

1. Chứng Nhận ISO là gì?

Chứng nhận ISO là các quy tắc được chuẩn hóa quốc tế để giúp cho các tổ chức hoạt động phát triển bền vững, tạo ra các năng lực nâng cao giá trị của doanh nghiệp tổ chức trong mọi lĩnh vực thuộc sản xuất, thương mại, dịch vụ. Khi áp dụng các tiêu chuẩn ISO, chất lượng sản phẩm được làm làm hài lòng được nhà quản trị và đáp ứng được yêu cầu chất lượng, cũng như niềm tin của người tiêu dùng.

Chứng nhận ISO  được viết tắt từ tên của Chuẩn hóa Quốc Tế có tên gọi: (International Organization for Standardization), đây là Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế. Được thành lập vào năm 1947, hiện nay có trên 150 quốc gia thành viên. Việt Nam gia nhập vào ISO năm 1977, là thành viên thứ 77 của tổ chức này.

Chứng nhận iso chứng nhận rằng một hệ thống quản lý, quy trình sản xuất, dịch vụ hoặc quy trình tài liệu có tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng.

Tùy vào nghành nghề, lĩnh vực mà chọn các bộ tiêu chuẩn – chứng nhận iso phù hợp.
Thời hạn của giấy chứng nhận iso là 3 năm và cần thực hiện đánh giá giám sát 12 tháng/1 lần.

Hiện tại, chứng nhận iso có rất nhiều bộ tiêu chuẩn khác nhau, trong đó 7 bộ chứng nhận phổ biến nhất là:

 • Chứng nhận iso 9001:2015
 • Chứng nhận iso 14001:2018
 • Chứng nhận iso 22000:2018
 • Chứng nhận HACCP
 • Chứng nhận OHSAS 18001
 • Chứng nhận iso 45001:2018
 • Chứng nhận iso 13485:2016

2. Quy trình đánh giá iso thông thường cơ bản gồm các bước như sau:

-Khảo sát ban đầu để biết thực tê cơ sở và lĩnh vực khách hàng cần đánh giá
-Tư vấn sự phù hợp
-Xây dựng cơ sở vật chất và nhân vật lực phù hợp với quy trình lĩnh vực cần đánh giá
-Xây dựng hệ thống tài liệu theo tiêu chuẩn
-Đánh giá chứng nhận
-Cấp chứng nhận

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiểu tổ chức chứng nhận iso được bộ khoa học công nghệ Việt Nam cấp phép đủ tiêu chuẩn và chức năng chứng nhận các tiêu chuẩn iso. Quý khách hàng cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho Doanh nghiệp mình Tổ chức đánh giá và chứng nhận iso cho phù hợp với mô hình đơn vị mình và phù hợp với quy định hiện nay của pháp luật.

3. Chứng nhận iso mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

 • Giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao hình ảnh, uy tín, mức độ tin cậy của mình đối với khách hàng và đối tác.
 • Giúp lãnh đạo quản lý hoạt động của doanh nghiệp hoa học và hiệu quả hơn
 • Cải thiện hiệu quả kinh doanh, tăng lợi nhuận nhờ sử dụng hợp lý các nguồn lực, tiết kiệm chi phí và cải tiến liên tục.
 • Thoả mãn như cầu chất lượng ngày càng cao của sản phẩm.
 • Xây dựng thương hiệu bền vững, có tính cạnh tranh, nhờ đáp ứng đươc yêu cầu về chất lượng sản phẩm,
 • Tăng cơ hội quảng cáo, quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng.

Để được tư vấn thủ tục cấp chứng nhận ISO/ quy trình cấp chứng nhận ISO đảm bảo phù hợp với năng lực hoạt động thực tế của Quý khách, Luật Hoàng Gia đại diện và tư vấn thực hiện dịch vụ xin chứng nhận ISO

4. Tìm hiểu về từng loại chứng nhận iso

4.1. Chứng nhận iso 9001:2015

Chứng nhận iso 9001:2015 là  Tiêu chuẩn thay thế cho bộ quy chuẩn iso 9001:2008 và ngày 15/09/2015 bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO). Tiêu chuẩn iso 9001:2015 hoàn toàn tương đương với TCVN iso 9001:2015
Chứng nhận iso 9001:2015 (hay thường gọi chứng nhận iso 9001:2015) là một tiêu chuẩn đưa ra các nguyên tắc – nguyên lý và yêu cầu để thiết lập được một hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp và áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp không phân biệt quy mô hay loại hình sản xuất, kinh doanh hay dịch vụ.

4.2. Chứng nhận iso 14001:2018

Chứng nhận iso 14001:2015 là tiêu chuẩn dùng để xây dựng và chứng nhận hệ thống quản lý môi trường. Bộ tiêu chuẩn này quy định về quản lý môi trường do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành nhằm giúp các tổ chức/doanh nghiệp giảm thiểu tác động gây tổn hại tới môi trường và thường xuyên cải tiến kết quả hoạt động về môi trường, hiệu ứng nhà kính, xả thải…
Chứng nhận iso 14001:2015 mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng và cộng đồng thông qua minh chứng cho cam kết trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và sức khoẻ cộng động của tổ chức doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình.

4.3. Chứng nhận iso 22000:2018

Chứng nhận iso 22000:2018 được áp dụng đối với hệ thống chứng nhận an toàn thực phẩm, đây là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận kết hợp cách tiếp cận ISO 9001 với quản lý an toàn thực phẩm và HACCP để đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức độ.

Chứng nhận iso 22000:2018 chỉ ra cách một tổ chức có thể chứng minh được khả năng kiểm soát các mối nguy an toàn để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn – vệ sinh.

Chứng nhận iso 22000:2018 kiểm soát tối đa nguồn lây nhiễm chéo trong thực phẩm, đồng thời kiểm soát và định hướng sự tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất kinh doanh thực phẩm của Doanh nghiệp.

Chứng nhận iso 22000:2018 hiện nay được nhiều nhà sản xuất lựa chọn và người tiêu dùng an tâm tin tưởng.

4.4. Chứng nhận iso 45001:2018

Chứng nhận iso 45001:2018 là hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Đây là Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018 giúp doanh nghiệp thiết lập một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, cải thiện liên tục về sức khỏe và an toàn cho người lao động

Chứng nhận iso 45001:2018 hỗ trợ và giúp người sử dụng lao động và người lao động giảm chi phí cho các thương tích, bệnh tật và tử vong liên quan đến lao động và an toàn lao động.

4.5. Chứng nhận iso 13485:2016

Chứng nhận iso 13485:2016  là  tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn cho sản phẩm y tế.

Chứng nhận iso 13485:2016 được áp dụng cho tất cả tổ chức, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô, cơ sở hay dịch vụ y tế.

Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn sản phẩm y tế.

Chúng tôi sẽ tập trung đơn giản hoá toàn bộ quy trình tư vấn, khảo sát, đánh giá và cấp chứng nhận iso

 • Tư vấn điều kiện cấp giấy chứng nhận ISO
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thông tin để hoàn thiện hồ sơ thủ tục giấy chứng nhận iso
 • Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận iso
 • Thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận iso
 • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình cấp giấy chứng nhận iso
 • Phối với với khách hàng tiếp xúc với đoàn kiểm tra thẩm định cơ sở cấp giấy chứng nhận iso
 • Nhận và giao lại cho khách hàng giấy chứng nhận iso

5. Chứng Nhận HACCP là gì?

Chứng nhận HACCP là hệ thống xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm. HACCP giúp xác định các mối nguy cụ thể và các biện pháp để kiểm soát chúng nhằm đảm bảo tính an toàn thực phẩm, đồng thời HACCP là một công cụ để đánh giá các mối nguy và thiết lập các hệ thống kiểm soát. HACCP tập trung vào việc phòng ngừa nhiều hơn, thay cho việc kiểm tra thành phẩm. HACCP  được viết tắt từ tên của tổ chức có tên gọi: (Hazard Analysis and Critical Control Points)

Chứng nhận HACCP được áp dụng xuyên suốt quá trình của chuỗi sản xuất đến kinh doanh thực phẩm, nghĩa là từ quá trình ban đầu đến khâu cuối cùng. Vì vậy HACCP luôn đòi hỏi sự tuân thủ và cam kết tham gia của công nhân sản xuất, lãnh đạo toàn doanh nghiệp. HACCP tương ứng phù hợp với hệ thống chứng nhận ISO 9001, ISO 22000

Chứng nhận HACCP xác định tất cả các mối nguy lây nhiễm thực phẩm, bao gồm mối nguy Sinh học, hóa học và vật lý. Từ đó xác định các điễm ngưỡng, điểm giới hạn cho phép, đồng thời tiến hành khắc phục, kiểm tra xác minh và thiết lập lưu trữ hồ sơ và giữ liệu thực tế tại cơ sở.

Luật Hoàng Gia đại diện và thực hiện dịch vụ tư vấn thủ tục cấp chứng nhận HACCP/ quy trình cấp chứng nhận HACCP đảm bảo phù hợp với năng lực hoạt động thực tế của Quý khách. 

6. Chứng Nhận FDA là gì?

Chứng nhận FDA được viết tắt từ Food and Drug Administration. FDA thuộc quản lý và cấp phép bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (Mỹ). 

Chứng nhận FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Luật Hoàng Gia đại diện và thực hiện dịch vụ tư vấn thủ tục cấp chứng nhận FDA/ quy trình cấp chứng nhận FDA đảm bảo phù hợp với năng lực hoạt động thực tế của Quý khách

7. Chứng Nhận CE là gì?

Chứng nhận CE là Chứng nhận CEMarking được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả các nước khác trên thế giới. CE được viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng nhận CE Marking. Sản phẩm có chứng nhận CE tức là nó đã tuân thủ đúng luật pháp của liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường các nước này.

Chứng nhận CE có lợi thế cạnh tranh rất cao trong thị trường liên minh Châu âu. CE bắt buộc đối với các sản phẩm như: Thiết bị năng lượng khí đốt; Cáp chuyên chở con người, Thiết bị điện và điện tử, Chất nổ dân dụng, Nồi hơi nước nóng, Thùng để đóng gói, Thiết bị y tế chẩn đoán trong ống nghiệm, Thang máy, Điện áp thấp, Máy móc công nghiệp, Dụng cụ đo, Thiết bị y tế, Thiết bị áp lực đơn, Thiết bị và hệ thống bảo vệ sử dụng trong không gian dễ cháy nổ, Dụng cụ cân không tự động, Thiết bị bảo vệ cá nhân, Thiết bị áp lực, Pháo hoa, Thiết bị đầu cuối viễn thông có dây và không dây, Du thuyền, Đồ chơi an toàn, Vật liệu xây dựng

Luật Hoàng Gia đại diện và thực hiện dịch vụ tư vấn thủ tục cấp chứng nhận CE/ quy trình cấp chứng nhận CE đảm bảo phù hợp với năng lực hoạt động thực tế của Quý khách, thủ tục nhanh gọn, đơn giản.

8. Chứng Nhận CFS là gì?

Chứng nhận CFS: CFS chữ viết tắt (container freight station fee) trong tiếng Anh: là phí áp dụng cho hàng lẻ (LCL) còn gọi là phí bốc xếp ở kho hoặc phí kho bãi khi hàng hóa được dỡ từ container đưa vào kho hoặc ngược lại, các Consolidator/ Forwarder thu phí này để bù đắp chi phí thuê kho bãi, bốc xếp ở kho, vv…. Hàng xuất khẩu hay nhập khẩu đều thu loại phí này.

Luật Hoàng Gia đại diện và thực hiện dịch vụ tư vấn thủ tục cấp chứng nhận CFS/ quy trình cấp chứng nhận CFS đảm bảo phù hợp với năng lực hoạt động thực tế của Quý khách, thủ tục nhanh gọn, đơn giản và phù hợp với đối tượng xuất nhập khẩu của Doanh nghiệp.

9. Chứng Nhận GMP

Chứng nhận GMP (Good Manufacturing Practices) là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.

CÁC DỊCH VỤ  KHÁC TẠI
LUẬT HOÀNG GIA:

10. BẤM CHỌN DỊCH VỤ BẠN CẦN:

– LUẬT SƯ TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI, LY HÔN, THỪA KẾ…

– GIẤY PHÉP KINH DOANH.

– GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI.

– THÀNH LẬP CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN…

– THAY ĐỔI, BỔ SUNG GIẤY PHÉP KINH DOANH

– DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY

– AN TOÀN THỰC PHẨM, KIỂM NGHỆM, CÔNG BỐ SẢN PHẨM.

– CHỨNG NHẬN ISO, HACCP, FDA, CFS...

– THUẾ, KẾ TOÁN…

– ĐĂNG KÝ ĐỘC QUYỀN, BẢN QUYỀN…

– MÃ SỐ MÃ VẠCH

 

Mọi thông tin cần thiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT HOÀNG GIA
Địa chỉ: Số 433/40/37 Lý Thái Tổ, P.9, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0986.913.516 – 0903.012.516 (có zalo)
Website: tuvanthutuc.com
     Email: hoanggia.tuvanluat@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi ngay – để được sự hài lòng cần thiết về dịch vụ bạn đang cần!

nguon: tu van thu tuc/ hương dan quy trinh/ dich vu xin phep iso, haccp, fda, ce, cfs, gmp