Bài viết này Luật Hoàng Gia, sẽ hướng dẫn-tư vấn-thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm/ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay còn gọi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các lĩnh vực có liên quan.

I.GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Giấy phép an toàn thực phẩm/ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm/ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:  là một trong những thủ tục pháp lý, điều kiện bắt buộc đổi với tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp, dịch vụ ăn uống … Chính vì vậy, để đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện nay, và cũng như đảm bảo tuân thủ đồ ăn, thức uống được đảm bảo nhất đối với sức khỏe con người, thì các cơ sở nêu trên phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau nhiều năm hoạt động, Công ty Luật Hoàng Gia tự hào là một trong những hãng luật có uy tín và năng lực hàng đầu trong lĩnh vực xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn và xin phép cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (hay một số người quen gọi: Giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm/ giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, mời Quý đọc giả và Khách hàng cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi:

II- ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM:

 1. Đầu tiên là cơ sở phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hay còn gọi là giấy phép kinh doanh, có thể là hộ kinh doanh hoặc công ty), trong đó ngành nghề trên giấy đăng ký kinh doanh phải đúng với nhu cầu muốn xin phép an toàn thực phẩm, ví dụ: bạn muốn xin phép sản xuất nước đóng bình, thì bắt buộc trên giấy đăng ký kinh doanh phải có ngành: sản xuất nước đóng bình/sản xuất nước uống… 

 1. Cơ sở phải tuân thủ theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP đối với các sản phẩm thuộc Bộ Y tế, Nghị định 17/2020/NĐ-CP đối với các sản phẩm thuộc Bộ Công Thương, Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT (xem hướng dẫn danh mục sản phẩm tại mục IV) giấy phép an toàn thực phẩm/ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm/ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cụ thể: cơ sở phải bố trí theo nguyên tắc một chiều, thông thoáng, nền và tường bằng vật liệu không thấm như: gạch men…trần làm bằng nhựa alu hoặc thạch cao đảm bảo không thấm và dễ vệ sinh; có rãnh thoát nước; có hóa đơn chứng từ mua nguyên vật liệu đầu vào; dụng cụ sản xuất phải sạch sẽ, ngăn nắp và dễ dàng vệ sinh.
 2. Tùy từng loại hình cơ sở khác nhau mà có những cách bố trí cơ sở khác nhau sao cho hợp lý và tiết kiệm đầu tư nhất.

III- THỦ TỤC CẤP GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (mẫu quy định, quý khách liên hệ với Luật Hoàng Gia để được cấp mẫu đơn miễn phí);
 2. Bảng thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ
 3. Bản vẽ sơ đồ bố trí mặt bằng khu vực sản xuất
 4. Danh sách người sản xuất thực phẩm đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
 5. Bản sao giấy khám sức khỏe theo thông tư 14
 6. Bản sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh.
 7. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
 • Thời gian giải quyết là 15 ngày làm việc theo quy định, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
  Chủ cơ sở tiếp đoàn, hoặc chủ cơ sở ủy quyền cho bất kỳ nhân viên nào có tên trong hồ sơ đã nộp tiệp đoàn, hoặc Luật Hoàng Gia sẽ thay chủ cơ sở tiếp đoàn thẩm định cấp phép.

IV- NƠI NÀO GIẤY PHÉP AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM:

Giấy phép an toàn thực phẩm/ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm/ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm phụ thuộc vào ngành nghề và loại hình xin phép của cơ sở (cơ sở ở đây là của hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp). Vậy làm sao để biết được cơ sở của mình sẽ do Cơ quan quản lý Nhà nước nào cấp giấy chứng nhận? Luật Hoàng Gia sẽ hướng dẫn chi tiết, mời Quý Khách xem chi tiết trong bảng mẫu dưới đây:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ
XIN PHÉP PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Lưu ý: Bảng giá dịch vụ này không cố định và sẽ thay đổi tuỳ theo thực tế cơ sở.

 • Thời hạn của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm kể từ ngày ghi trên giấy chứng nhận.
 • Hiện nay quy trình cấp Giấy phép an toàn thực phẩm/ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm/ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm rất rắc rối. Chính vì vậy, cơ sở nên được tư vấn và tìm hiểu kỹ hơn trước khi tiến hành xây dựng và bố trí cơ sở của mình, hoặc liên hệ Luật Hoàng Gia để được tư vấn rõ nhất, chính xác và kịp thời để tránh tình trạng sửa chữa không hợp lý gây tổn thất không đáng có và mất thời gian của Quý khách.
 • Chúng tôi, Luật Hoàng Gia sẽ đến tận cơ sở: khảo sát, hướng dẫn, cùng chia sẻ để khắc phục và hoàn thiện thực tế tại cơ sở, cùng nhau xây dựng quy trình hoạt động tại cơ sở theo nguyên tắc một chiều, để đảm bảo cho thuận tiện trong sản xuất, hợp lý theo quy định của pháp luật và tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Quy trình làm việc tại Luật Hoàng Gia như sau:

DỊCH VỤ LIÊN QUAN: chứng nhận ISO, CFS, FDA, CE, HACCP…

Một số Hình ảnh liên quan Luật Hoàng Gia từng xin phép

Mọi thông tin cần thiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT HOÀNG GIA

Địa chỉ: Số 433/40/37 Lý Thái Tổ, P.9, Q.10, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0986.913.516 – 0903.012.516 (có zalo)
Website: tuvanthutuc.com                
     Email: hoanggia.tuvanluat@gmail.com

Hãy gọi cho chúng tôi ngay – để được sự hài lòng cần thiết về dịch vụ bạn đang cần!
Trân trọng!

Nguồn: tu van an toan thuc pham/ huong dan xin phep ve sinh an toan thuc pham/ thu tuc xin giay phep an toan thuc pham